fbpx

Sữa mát và những điều cần biết

Hầu hết cha mẹ đều muốn con mình phát triển khỏe mạnh một cách toàn diện, để đạt được điều đó người mẹ người cha luôn đi tìm “sữa mát” cho con mình với nhiều niềm tin và mong mỏi từ nó. Vậy sữa mát là gì và chọn sữa mát như thế nào cho đúng?

Vì sao mẹ nên chọn sữa mát cho bé?

BS Hoàng Thị Tín – Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 1, TP.HCM chia sẻ: “Sữa mát thông thường dùng để nhắc đến các loại sữa có thành phần dưỡng chất duy trì được chất lượng tự nhiên tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Sữa có vị nhạt tự nhiên, dễ uống, dễ hấp thụ và phù hợp với trẻ trong những năm đầu đời, không gây các tình trạng táo bón.”

BS Hoàng Thị Tín – Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 1
BS Hoàng Thị Tín – Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 1

Giải thích rõ hơn, bác sĩ cho biết yếu tố quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng của trẻ đó là tiêu hóa tốt và tăng cường miễn dịch. Do đó, đạm và đường đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một nền tảng dưỡng chất vững chắc cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất non nớt và khả năng xảy ra việc khó dung nạp đạm sữa dẫn đến nguy cơ trẻ táo bón.

Những điều mẹ đặc biệt lưu ý khi chọn sữa mát cho con

Đầu tiên, mẹ cần chọn sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ, vì ở mỗi giai đoạn phát triển, cơ thể trẻ cần được cung cấp những chất dinh dưỡng khác nhau. Tiếp đó, sữa phải phù hợp tình trạng dinh dưỡng của trẻ, tùy theo thể trạng bé thiếu tháng, béo phì, còi xương… mà có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Một lưu ý quan trọng mẹ cần xem xét kỹ thành phần đạm trong sữa bởi trẻ có hấp thụ được dưỡng chất hay không là nhờ đạm sữa có dễ tiêu hóa hay không. Đạm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sự tăng cân, miễn dịch và phát triển trí não ở trẻ. Một đứa trẻ uống sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng đạm sữa khó tiêu thì cơ thể trẻ cũng không thể hấp thụ, chậm lớn và kèm theo táo bón. Câu hỏi đặt ra cho mẹ là làm thế nào phân biệt được đạm sữa bò chuẩn an toàn và phù hợp với con?

Theo bác sĩ Tín, nếu sữa công thức được chế biến từ sữa bột nguyên liệu thì đạm sữa bị tác động nhiều lần gây ra biến tính, tăng quá trình glucose gây ra vón cục, khó tiêu cho trẻ. Không phải đơn vị sản xuất sữa nào cũng có quá trình can thiệp chế biến sữa giống nhau. Nhiều đơn vị đó không có đủ nguồn sữa tươi cần phải đi nhập bột sữa bán thành phẩm (đã qua xử lý nhiệt nhiều lần) từ các nhà máy khác sau đó chế ra sữa bột thành phẩm.

Bimbosan luôn là một thương hiệu sữa ưu thích của trẻ em Thụy Sĩ và nhiều nước trên thế giới
Bimbosan được ưa thích bởi trẻ em Thụy Sĩ và nhiều nước trên thế giới

Vì vậy, khi chọn sữa, mẹ cần tìm hiểu kĩ và lựa chọn các đơn vị sản xuất có thể tự cung cấp được nguồn sữa tươi cho quá trình sản xuất sữa, khi đó đạm sữa chỉ bị tác động nhiệt một lần nên không gây ra biến tính và vón cục, giúp trẻ hấp thu dễ dàng, giảm nguy cơ dị ứng đạm sữa bò. Thực tế đã chứng minh, sữa Bimbosan luôn được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa bò tươi hữu cơ chất lượng cao, đạt chứng nhận hữu cơ nghiêm ngặt của Bio-Inspecta và được các bà mẹ Thụy Sĩ và Việt Nam tin dùng. Bimbosan luôn là một thương hiệu sữa ưa thích của trẻ em Thụy Sĩ và nhiều nước trên thế giới, sở hữu nhà máy và vùng nguyên liệu trong khu bảo tồn thiên nhiên, cùng quy trình sản xuất khép kín là lợi thế giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, tránh táo bón.

Bimbosan không chứa dầu cọ trong công thức
Bimbosan không chứa dầu cọ trong công thức

Bimbosan cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết theo từng giai đoạn phát triển của trẻ theo quy định của Ủy ban châu Âu. Việc loại bỏ dầu cọ trong công thức sữa giúp bé tránh các trường hợp táo bón. Bimbosan với vị không quá nhạt, chứa hàm lượng dinh dưỡng cân đối, cung cấp chế độ dinh dưỡng cân bằng với các loại đạm dễ hấp thụ giúp bé tiêu hóa tốt.

Nếu mẹ quyết định lựa chọn Bimbosan cho bé yêu, hãy đặt hàng tại SHOPEE hoặc FANPAGE nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *