fbpx

Không có Dầu cọ, an toàn với con bạn

Một điều đáng lo ngại, trong hơn 50% các sản phẩm đóng gói từ xà phòng đến khoai tây chiên giòn, từ son môi đến dầu gội đầu và một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh lại có sự xuất hiện của dầu cọ và dầu hạt cọ. Đây là một thành phần tối kỵ của ngành công nghiệp thực phẩm.

Rẻ và tương đối dễ trồng, việc trồng cây Dầu cọ có ảnh hưởng trên toàn cầu. Nó không chỉ là nguyên nhân hàng đầu gây ra nạn phá rừng và di dời động vật hoang dã trên quy mô lớn, mà dầu cọ có thể có những tác hại đối với con bạn.

Tác hại của dầu cọ trong thực phẩm
Dầu cọ có nhiều tác hại trong thực phẩm

Tạm bỏ qua những tác động sinh thái của việc tạo ra những khu vực độc canh rộng lớn không có sự đa dạng sinh học, trước tiên chúng ta hãy xem tác động trực tiếp của Dầu cọ đối với sức khỏe của con bạn.

Một trong những tác dụng đáng lo ngại nhất của Dầu cọ là gây táo bón. Dầu cọ đã được chứng minh là kết hợp với canxi để tạo thành xà phòng cứng, không hòa tan trong hệ tiêu hóa nhạy cảm của con bạn, từ đó dẫn đến táo bón với tất cả các triệu chứng liên quan như đau, chán ăn và tất nhiên, giấc ngủ bị gián đoạn cho cả bạn và đứa trẻ.

Sữa cho trẻ sơ sinh Bimbosan được sản xuất không có dầu cọ để dễ tiêu hóa và giúp con bạn và bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Bimbosan hoàn toàn không có dầu cọ trong sản phẩm
Bimbosan hoàn toàn không có dầu cọ trong sản phẩm

Một vấn đề khác do Axit Palmitic gây ra từ sự liên kết của Dầu cọ với Canxi không dễ dàng xác định được trong thời gian ngắn, nhưng có khả năng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của con bạn. Dầu cọ sử dụng trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh đã được phát hiện có tác dụng ức chế sự gia tăng tự nhiên của khối lượng xương và mật độ khoáng xương ở trẻ sơ sinh.

So với những trẻ được nuôi bằng sữa công thức không có Dầu cọ, những trẻ sử dụng sữa công thức theo cách thông thường được cho thấy hàm lượng khoáng chất trong xương giảm đáng kể làm giảm khả năng hấp thụ canxi. Về cơ bản, cùng một loại canxi cần được hấp thụ và chuyển hóa thành xương đang được liên kết và biến thành xà phòng, cuối cùng sẽ được chuyển hóa.

Lý do cuối cùng khiến không có Dầu cọ trong các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh của Bimbosan là vì Glycerol Esters. Là một chất gây ô nhiễm thực phẩm, Glycerol Este được hình thành khi Dầu cọ và một số loại dầu thực vật khác được chế biến và tinh chế. Các nghiên cứu gần đây của Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã tìm thấy bằng chứng quan trọng cho thấy Glycidol (hợp chất gốc của Glycerol Esters) vừa là chất độc gen vừa gây ung thư.

Tiến sĩ Helle Knutsen, Chủ tịch Hội đồng CONTAM (Hội đồng EFSA về các chất gây ô nhiễm trong chuỗi thực phẩm) cho biết: “Việc tiếp xúc với Glycerol Esters của trẻ sơ sinh chỉ dùng sữa bột công thức là một mối quan tâm đặc biệt…”

Vào tháng 2 năm 2018, EFSA ban hành có hiệu lực một luật mới hạn chế Glycerol Esters thường thấy nhất trong Dầu cọ.

Những nghiên cứu này và các nghiên cứu khác từ các cơ quan có uy tín làm sáng tỏ việc nên sử dụng rộng rãi các sản phẩm Không có Dầu cọ và tầm quan trọng của việc đảm bảo con bạn không tiếp xúc với các hợp chất được hình thành trong quá trình tinh chế của nó.

Nguồn tham khảo:

https://pediatrics.aappublications.org/content/111/5/1017.full

http://www.ajcn.org/cgi/content/abstract/64/3/291

Bimbosan, nhà sản xuất sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh của Thụy Sĩ không có dầu cọ, không biến đổi gen và đạt chứng nhận hữu cơ châu Âu.

Theo dõi Bimbosan Việt Nam trên Facebook để nhận những thông tin ưu đãi ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *