fbpx

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm Organic (hữu cơ)

Khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc, có nhiều sự lựa chọn cho mẹ để mang đến cho bé một bữa ăn ngon, nhưng điều quan trọng là cha mẹ cần tìm được những thực phẩm được sản xuất và nuôi trồng hữu cơ một cách bền vững. Những thực phẩm tinh khiết và gần gũi với thiên nhiên đó luôn là điều tốt nhất cho cơ thể đang phát triển của trẻ. Trẻ em do trong giai đoạn trưởng thành nên ăn nhiều hơn người lớn, và do đó chúng dễ bị nhiễm độc tố hơn. Các sản phẩm trái cây và rau hữu cơ đã được trồng mà không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón; thịt hữu cơ đã được nuôi không sử dụng hormone hoặc kháng sinh. Trong thức ăn của trẻ càng ít chất độn và chất bảo quản được thêm vào, càng ít độc tố và chất gây ô nhiễm chuyển vào cơ thể đang phát triển non nớt, do đó hãy việc sử dụng các thực phẩm hữu cơ càng có tầm quan trọng!

Khi bạn đi mua sắm tại siêu thị, hãy cố gắng dự trữ các loại trái cây và rau quả hữu cơ và sản phẩm của địa phương – Mặc dù thực phẩm hữu cơ là tốt nhất, nhưng nếu bạn không đủ khả năng để mua chúng thì hãy tuân thủ quy tắc Dirty Dozen. Đây là 12 loại trái cây và rau quả mà bạn nên cố gắng mua hữu cơ, vì chúng là các sản phẩm phi hữu cơ và dễ gặp phải nhiễm độc. Trái cây và rau có lớp vỏ mỏng – như táo, đào, mận và quả mọng – dễ bị nhiễm bẩn từ thuốc trừ sâu. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại rau có hàm lượng nước cao, như dưa chuột và cần tây. Mặt khác, các loại trái cây và rau có vỏ dày, có vỏ không ăn (như dứa, bơ và chuối) có thể lựa chọn các sản phẩm phi hữu cơ cũng tạm chấp nhận được.

Khi nói đến thực phẩm đóng gói sẵn, bạn phải luôn kiểm tra nhãn để lựa chọn sản phẩm có chứng nhận hữu cơ uy tín và tin cậy. Một số thực phẩm hữu cơ vẫn có chất độn – các thành phần bổ sung mà cơ thể bạn không cần. Thực phẩm càng có các thành phần tự nhiên mà không cần chất độn và càng ít bị biến đổi càng tốt. Hầu hết thực phẩm nên được chế biến tươi sống từ trong nhà bếp của riêng bạn sử dụng các loại thảo mộc tươi, dầu lành mạnh và hấp, pha trộn hoặc băm nhỏ! Mọi người nên lưu ý đến bữa ăn của cả gia đình nói chung và của trẻ nhỏ nói riêng, nhất đối với trẻ nhỏ vì cơ thể trẻ vẫn phát triển rất nhiều. Bạn có thể không thấy tác dụng của thực phẩm chế biến sẵn hay các thực phẩm không an toàn ngay trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài chúng sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn.

One Reply to “Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm Organic (hữu cơ)”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *