fbpx

Cách tìm hiểu thông tin trên bao bì Bimbosan

MẸ GẶP KHÓ, CÓ #BIMBOSAN LO!

Với sự đa dạng của các dòng sản phẩm như sữa công thức hữu cơ, sữa công thức, bột ăn dặm hữu cơ….mẹ sẽ tha hồ lựa chọn cho bé yêu những món ăn giàu dinh dưỡng mà lại hấp dẫn vô cùng từ Bimbosan. Chỉ cần một vài thông tin nhanh trên bao bì sản phẩm là mẹ sẽ biết ngay bé nên dùng sản phẩm nào lúc này đúng không nào?

Chúng tôi đang cố gắng và nỗ lực hết sức mình để đưa nhiều và đầy đủ nhất các dòng sản phẩm chất lượng cao Bimbosan hiện diện tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của mẹ và bé.

Mẹ nhìn xem, bao bì không chỉ rất dễ thương mà lại còn thuận tiện cho mẹ khi lựa chọn sản phẩm cho con yêu đấy nhé. Bimbosan ngay hôm nay thôi!

Ý nghĩa một số biểu tượng trên bao bì Bimbosan

Tặng mẫu thử Bimbosan miễn phí

Nếu mẹ còn ngân ngại chưa quyết định được Bimbosan có phù hợp với bé yêu nhà mình hay không? Hãy thử nghiệm chất lượng Thụy Sĩ chính hãng ngay nhé

Hoặc mẹ muốn tự mình khám phá các sản phẩm Bimbosan có một không hai? Chỉ cần đặt hàng mẫu sản phẩm mẹ mong muốn (tối đa 2 sản phẩm) và Bimbosan Việt Nam sẽ gửi chúng cho mẹ miễn phí (mẹ chỉ cần thanh toán phí vận chuyển thôi). Hãy gửi địa chỉ và loại sản phẩm ngay bây giờ bằng cách điện thoại hoặc email, trao đổi trực tuyến tại Facebook nhé.

Xin lưu ý: Chúng tôi chỉ có thể gửi mẫu đến địa chỉ ở Việt Nam và chỉ gửi mẫu mà chúng tôi có SẴN trong kho. Mẫu thử hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên mẹ hãy lựa chọn sản phẩm mình mong muốn thực sự và để dành các mẫu thử khác tới cho nhiều bé hơn.

TRẺ BƯỚNG BỈNH

Tôi hiểu mỗi ngày người phụ nữ chịu rất nhiều áp lực từ công việc, từ gia đình, và cũng từ chính những hành động ngây ngô bướng bỉnh của trẻ. Tuy nhiên, khi bạn hiểu điều này thì sự bướng bỉnh chỉ như là những cá tính đặc biệt và đáng yêu ở trẻ
LÀM SAO TRẺ HỌC VỀ NHẬN THỨC?
Trẻ tìm bài học từ sự trải nghiệm, gồm quy trình: Thử – Thất bại – Thử – Đạt được. Nhưng, khác người lớn chúng ta, trẻ nhỏ sẽ chia 1 bài học thành nhiều mảnh đặc điểm để học. Sau đó, trẻ học mỗi một đặc điểm cho 1 quy trình. Đến khi ghép đủ số đặc điểm thành 1 bức tranh lớn. 
Do đó, không phải ngẫu nhiên bạn gặp nhiều thứ “rất khó chịu” từ trẻ như:
• Trẻ thích hỏi hoài 1 câu hỏi
• Trẻ thích bạn đọc hoài 1 mẫu chuyện
• Trẻ cứ thích quăng ném, dù đã được dạy nhiều lần là không được
• Trẻ cứ thích ăn hoài 1 món. 
Những điều dường như rất khó chịu này từ trẻ lại là thử thách tình yêu và cách ứng xử của bạn trong việc giúp trẻ hoàn thành bài học này.

TRẺ CON THÍCH SỰ BỪA BÃI
Trẻ rất thích sự bừa bộn, quậy “banh nhà”, bày đủ thứ và rất bừa bộn trong bữa ăn, tèm lem mặt mũi tay chân.

MẸ ỨNG XỬ: Nhớ rằng bừa bộn là đặc tính của trẻ con vì ở đó trẻ đang ghép những bức tranh về đồ vật mọi thứ bằng cách làm nó bị xáo trộn. Người lớn học mọi thứ theo trình tự và sắp xếp cụ thể, nhưng trẻ con thì không học như vậy, trẻ con học theo sự sắp xếp ngẫu nhiên, càng ngẫu nhiên càng làm trẻ học được nhiều khía cạnh của vật thể. Bạn nên nhớ rằng: Trẻ không hề biết vật thể này trước đó giống như bạn. 
Báo cáo của GS.BS. Perry, L.K., ĐH Wisconsin-Madison, Mỹ đã cho thấy: Những trẻ được để tự do bừa bộn tèm nhem trong bữa ăn thì có sự phát triển tốt hơn về ngôn ngữ liên quan đến thức ăn, so với các bé bị ép đút ăn. Hơn nữa, trẻ cũng ít biếng ăn hơn.

Điều này không có nghĩa là mẹ để bé làm gì thì làm. Hãy quy định một thời gian ăn cho bé, dưới 30 phút là được khuyên.
Trẻ bừa bộn trò chơi thì quy định thời gian chơi cho bé. Khi kết thúc, khuyến khích bé cùng dọn dẹp với bạn.

TRẺ THÍCH MỘT ĐẶC ĐIỂM
Bạn than phiền rằng: Tại sao trẻ chỉ ăn hoài 1 món? Ví dụ, nhiều bé chỉ thích ăn cơm với trứng, ăn sáng mì gói. Dù mẹ có giới thiệu những món khác

Trẻ con khác người lớn về khái niệm thích. Người lớn gom tất cả tính chất để thích, như ngoại hình, ngon, rẻ, mềm mại… Nhưng, trẻ con thì chỉ có 1 đặc điểm cho một quy trình đánh giá ở trên. Ví dụ cho mì gói ở trên, đặc điểm trẻ quan tâm không phải là thứ cha mẹ thường quan tâm như mì nóng, không tốt. Mà đó có thể là cấu trúc sợi mì.

ỨNG XỬ CỦA MẸ: 
Đầu tiên, bạn nên giải tỏa áp lực cho bản thân về hành vi đòi ăn của trẻ. Hãy hiểu rằng nó là tạm thời. Giống chúng ta thôi, đôi lúc trẻ cũng ngán cơm, thèm món gì khác.

Thứ 2, nó không phải là vấn đề sinh tử để phải tìm cách đối đầu với trẻ. Hãy cho bạn thời gian để suy nghĩ về chiến lược lâu dài và tìm hiểu thông tin. Trở lại việc ăn mì gói, thực ra, gần 70 năm từ khi gói mì đầu tiên ra đời, với bằng chứng khoa học đến nay những quan điểm như gây nóng hay hại thận khi ăn mì gói là chưa có căn cứ để chứng minh (Theo báo cáo của nhóm TS Sikander, ĐH Lahore). Mì cũng là 1 nguồn tinh bột tốt nếu chúng ta biết linh động trong bữa ăn cho trẻ. Việc thay thế 1 vài bữa với bún, nui, 1 tô mì gói hoặc mì gói xào với rau củ tôm thịt sẽ giúp đa dạng nguồn thức ăn của trẻ. Quan trọng bạn cứ đa dạng và cân bằng khẩu phần ăn của trẻ với thực phẩm khác là được. Hơn nữa, nhiều bạn khi cho trẻ ăn mì thường có thói quen trụng mì với nước sôi để loại bỏ nước đầu chứa dầu, rồi mới thêm nước sôi thứ hai là một điều không cần thiết. Khi làm điều này, tác dụng nhiệt đã làm thay đổi cấu trúc sợi mì và làm giảm vị ngon của món ăn- đây cũng có thể là kích nổ cho sự chán ăn của trẻ khi món bé thích trở nên dở tệ khi mẹ nấu, so với ăn ở trường hay đâu đó. Thực ra, việc sản xuất mì ở các nước phát triển như Nhật bản thì công nghệ chế biến đã bù trừ lượng dầu sử dụng cho phép và kiểm soát chất lượng dầu bằng các chỉ số, chứ không phải mì được chiên ngậm dầu để tồn dư như chúng ta vẫn thấy trong các quán ăn lề đường.

Cuối cùng, thái độ tích cực của bạn trong việc giúp trẻ tự nhận ra sự đa dạng trong việc ăn là quan trọng hơn tất cả. Trẻ sẽ chịu lắng nghe khi bạn chịu lắng nghe trẻ trước. Việc bạn lùi 1 bước để suy nghĩ và cho bé 1 giải pháp bé thích, thì việc bạn giới thiệu 1 giải pháp khác là điều dễ dàng và bé sẽ chịu thử. “Ví dụ, dạy trẻ 1 bài học về gia đình tinh bột: mì gói là chị, cơm là anh, bún là em. Bạn hỏi trẻ: Có phải chúng ta nên thử với anh cơm hay em bún ngày mai không nhỉ!” Giáo dục trẻ không nằm ở ép buộc mà phải thông thái và kiên nhẫn tìm ra cách dạy. Hãy tưởng tượng, 2 vợ chồng bạn không thể đi đến quyết định khi cãi nhau. Bởi vì có ai chịu giao tiếp đâu mà hiểu nhau. Nhưng, nếu ai đó lùi 1 bước chịu lắng nghe, thì người kia chẳng lẽ giận bạn hoài. Đó là một nghệ thuật, và không khó để làm.

TRẺ THÍCH TỰ LÀM
Nếu bạn chú ý hơn thì sẽ nhận ra rằng đứa trẻ nào cũng muốn giành làm cái mà cậu ta vừa nhìn thấy mẹ cậu làm. Tuy nhiên, rất nhiều cơ hội được mẹ cậu bỏ qua chỉ vì 1 chữ SỢ, như sợ con làm hư, sợ con té, sợ con bị bẩn…

Khi nhìn vào quy luật sinh tồn của quả trứng, ta sẽ biết sự sợ là số 0. Hai con gà chưa nở trong quả trứng nói chuyện với nhau như sau:
• Con gà thứ nhất nói: Mình sợ đập vở vỏ ánh sáng làm chói mắt mình
• Con gà thứ hai nói: Đừng lo, cặp mắt bạn sẽ to sáng và nhìn rõ hơn
• Con gà thứ nhất lại nói: Mình sợ đập vỏ trứng, mình sẽ không còn được bảo vệ và thân hình mình có thể bị trầy xướt.
• Con gà thứ 2 nói thêm trấn an: Đừng lo, mình có đôi chân để đứng dậy và đi, có đôi cánh để giữ thăng bằng.

Nói đến đây, chú gà thứ 2 đã phá vỡ được vỏ và ra ngoài. Trong khi đó, chú gà thứ nhất cứ sợ mà đã bỏ qua thời điểm để ra ngoài. Dĩ nhiên, cậu ta không còn có thể nhìn thấy bầu trời trong xanh và cũng không thể chạy nhảy trong thế giới bao la.

Câu chuyện này là điều mà cha mẹ chúng ta cần nhận ra sớm. Chúng ta không thể là vỏ trứng mãi của trẻ. Đã đến lúc để trẻ phá vỡ và bước ra. Tầm nhìn và bay nhảy của trẻ xa bao nhiêu phụ thuộc vào sự buông bỏ của bạn sớm bấy nhiêu.

KẾT

Khi gặp tình huống trẻ hay giành lấy điều bạn làm hoặc lén bắt chước điều bạn làm. Thay vì bạn sợ và cấm đoán trẻ thì hãy công khai chỉ trẻ cách làm. Đó mới là điều cần dạy trẻ.
Ứng xử của người mẹ đối với trẻ trong giai đoạn sớm rất quan trọng. Nó cần rất nhiều sự bình tĩnh và thả lỏng để sáng suốt nhận ra rằng: Những biểu hiện hành vi dường như khó hiểu của trẻ lại đang cho trẻ những cơ hội để học và nhận thức về cuộc sống

Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm Organic (hữu cơ)

Khi trẻ bắt đầu ăn thức ăn đặc, có nhiều sự lựa chọn cho mẹ để mang đến cho bé một bữa ăn ngon, nhưng điều quan trọng là cha mẹ cần tìm được những thực phẩm được sản xuất và nuôi trồng hữu cơ một cách bền vững. Những thực phẩm tinh khiết và gần gũi với thiên nhiên đó luôn là điều tốt nhất cho cơ thể đang phát triển của trẻ. Trẻ em do trong giai đoạn trưởng thành nên ăn nhiều hơn người lớn, và do đó chúng dễ bị nhiễm độc tố hơn. Các sản phẩm trái cây và rau hữu cơ đã được trồng mà không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón; thịt hữu cơ đã được nuôi không sử dụng hormone hoặc kháng sinh. Trong thức ăn của trẻ càng ít chất độn và chất bảo quản được thêm vào, càng ít độc tố và chất gây ô nhiễm chuyển vào cơ thể đang phát triển non nớt, do đó hãy việc sử dụng các thực phẩm hữu cơ càng có tầm quan trọng!

Khi bạn đi mua sắm tại siêu thị, hãy cố gắng dự trữ các loại trái cây và rau quả hữu cơ và sản phẩm của địa phương – Mặc dù thực phẩm hữu cơ là tốt nhất, nhưng nếu bạn không đủ khả năng để mua chúng thì hãy tuân thủ quy tắc Dirty Dozen. Đây là 12 loại trái cây và rau quả mà bạn nên cố gắng mua hữu cơ, vì chúng là các sản phẩm phi hữu cơ và dễ gặp phải nhiễm độc. Trái cây và rau có lớp vỏ mỏng – như táo, đào, mận và quả mọng – dễ bị nhiễm bẩn từ thuốc trừ sâu. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các loại rau có hàm lượng nước cao, như dưa chuột và cần tây. Mặt khác, các loại trái cây và rau có vỏ dày, có vỏ không ăn (như dứa, bơ và chuối) có thể lựa chọn các sản phẩm phi hữu cơ cũng tạm chấp nhận được.

Khi nói đến thực phẩm đóng gói sẵn, bạn phải luôn kiểm tra nhãn để lựa chọn sản phẩm có chứng nhận hữu cơ uy tín và tin cậy. Một số thực phẩm hữu cơ vẫn có chất độn – các thành phần bổ sung mà cơ thể bạn không cần. Thực phẩm càng có các thành phần tự nhiên mà không cần chất độn và càng ít bị biến đổi càng tốt. Hầu hết thực phẩm nên được chế biến tươi sống từ trong nhà bếp của riêng bạn sử dụng các loại thảo mộc tươi, dầu lành mạnh và hấp, pha trộn hoặc băm nhỏ! Mọi người nên lưu ý đến bữa ăn của cả gia đình nói chung và của trẻ nhỏ nói riêng, nhất đối với trẻ nhỏ vì cơ thể trẻ vẫn phát triển rất nhiều. Bạn có thể không thấy tác dụng của thực phẩm chế biến sẵn hay các thực phẩm không an toàn ngay trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài chúng sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn.